TUFS Language Modules

A
Paano ho magluto ng sinigang na baboy?
豚肉のシニガンスープはどうやって料理するのですか?
B
Medyo mahirap.
ちょっと難しいわよ。
Pakuluan mo muna ang karneng baboy hanggang sa lumambot.
まず豚肉をやわらかくなるまで煮て。
Lagyan mo rin ng asin.
塩も入れて。
A
Mga ilang oras ho iyan?
それは何時間ぐらいですか?
B
Mga isa at kalahating oras.
およそ1時間半です。
Tapos ilagay mo ang mga gulay na nahiwa na.
それから切った野菜を入れて。
A
Ano ho ang uunahin ko?
何を先にしましょうか?
B
Unahin mo ang labanos, dahil matagal itong maluto.
大根を先にしなさい。これは煮えるのに時間がかかるから。
Isabay mo na rin ang dinurog na sampalok.
潰したサンパロックをも同時に入れなさい。
A
Tapos ho?
それから?
B
Ihuli mo ang kangkong.
空芯菜を最後にしなさい。
Timplahan mo ng patis kung matabang pa.
味が薄かったら、パティスで味を調えなさい。
A
Madali lang pala!
簡単なんですね。

Place: レイエス夫人の家の台所

Situation: フィリピンの代表的な料理のひとつシニガンスープの作り方をドドンがレイエス夫人から習う。